Trọn bộ bí quyết tăng follow Tiktok miễn phí hiệu quả nhất

by Elisa Nguyen
237 views

Tiktok nổi lên như một làn sóng mới mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam, đem lại vô vàn cơ hội nổi tiếng và kiếm tiền cho tất cả mọi người. Nếu biết nắm bắt xu hướng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thời cơ để phát triển tài khoản của mình. Sau đây là một loạt các cách tăng follow Tiktok miễn phí mà chúng mình đã tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau, hãy cùng chúng mình điểm qua các bí quyết đắt giá này nhé.

Trao đổi follow chéo để tăng follow Tiktok

Đây là một cách tăng lượt theo dõi từ được áp dụng trên rất nhiều mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube,… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhóm trao đổi follow trên Facebook và tham gia.

Tùy theo từng nhóm sẽ có quy định tham gia và hoạt động khác nhau. Nhưng thường thì cách thức tham gia rất đơn giản, không có yêu cầu gì đặc biệt. Bạn chỉ cần đăng bài viết trong nhóm có đính kèm thông tin tài khoản Tiktok của mình. Mọi người sẽ theo thông tin đó mà vào follow cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhóm trao đổi follow trên Facebook và tham gia
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhóm trao đổi follow trên Facebook và tham gia

Và sau khi nhận được thông báo follow từ người khác, bạn có nhiệm vụ phải vào ngay trang Tiktok của họ để follow lại. Sau khi đăng bài thì bạn hãy chú ý theo dõi và hoàn thành nhiệm vụ nhé, nếu không các thành viên khác sẽ nhanh chóng báo cáo với quản trị viên và kick bạn ra khỏi nhóm nếu bạn không làm đúng nguyên tắc đó.

Bài viết điển hình trong nhóm chéo follow
Bài viết điển hình trong nhóm chéo follow

Đây là một cách tăng follow Tiktok khá hiệu quả và đơn giản, được giới trẻ áp dụng rất nhiều. Bạn có thể thử xem sao nhé.

Chăm chỉ sáng tạo nội dung, đăng video lên Tiktok

Đây là một cách thức đem lại cho bạn nguồn follow chất lượng và đáng giá nhất. Vì những người follow bạn theo tiêu chí này tức có nghĩa là họ thực sự quan tâm đến những nội dung mà bạn đăng tải. Vì vậy họ sẽ thường xuyên theo dõi và tương tác với những video bạn đăng lên.

Những video ngắn sáng tạo, bổ ích hoặc video nhịp nhàng, hút mắt sẽ rất dễ dàng kéo follow và tương tác. Lượng video hay càng nhiều thì hiển nhiên lượt tương tác, theo dõi cũng sẽ nhanh chóng tăng theo.

Tiktok Quyen & Nam station tập trung chia sẻ những kiến thức khi đi bar thú vị mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm
Tiktok Quyen & Nam station tập trung chia sẻ những kiến thức khi đi bar thú vị mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Tuy nhiên, cần chú ý đầu tư vào nội dung thật chỉn chủ, tránh đăng quá nhiều video vô tội vạ dễ gây spam, khiến người theo dõi cảm thấy phiền toái và bỏ follow đó.

Đăng video theo kế hoạch rõ ràng để tăng follow Tiktok

Đăng video trên Tiktok cũng tương tự như việc đăng tải bài viết trên tất cả các mạng xã hội khác. Hành động này nên được lặp lại thường xuyên và có kế hoạch giờ giấc, nội dung đăng bài cụ thể thích hợp với từng mốc thời gian.

Đăng video theo kế hoạch rõ ràng
Đăng video theo kế hoạch rõ ràng

1. 6h~7h giờ sáng mỗi ngày thích hợp với những video có nội dung nhẹ nhàng giúp tăng follow Tiktok

Thông thường một người sẽ bắt đầu ngày mới vào khoảng 6h~7h sáng. Một số người dùng có thói quen khi vừa thức dậy sẽ dành một chút thời gian dùng mạng xã hội. Vì vậy nếu bạn đăng bài vào khoảng thời gian này thì có thể tăng follow Tiktok và lượt tương tác.

Vì là buổi sáng sớm nên các video nhẹ nhàng, tình cảm sẽ dễ thu hút sự chú ý của mọi người hơn. Thời gian này, bạn nên chuẩn bị những đoạn video êm ả, màu sắc không nên quá tương phản và hãy chọn những đoạn nhạc, âm thanh nhẹ nhàng để tạo sự thoải mái, hứng khởi để người tiếp cận bắt đầu một ngày mới nhé.

5 Phút Học Tiếng Anh thường đăng các video câu từ kèm âm nhạc nhẹ nhàng vào các buổi sáng
5 Phút Học Tiếng Anh thường đăng các video câu từ kèm âm nhạc nhẹ nhàng vào các buổi sáng

2. Tăng follow Tiktok trong khung giờ vàng 11h~12h30’ với những video hợp xu hướng

Đây là khoảng thời gian bắt đầu của giờ nghỉ trưa, nên mọi người cũng có thói quen online và xem thông tin từ các trang mạng xã hội nhiều hơn. Thời điểm này sẽ cực kỳ thích hợp với những đoạn video ngắn bắt kịp xu hướng.

Bắt trend trong thời gian này là một lựa chọn khá thông minh vì giúp người tiếp cận có thể thư giãn sau khi làm việc căng thẳng, thêm nữa là cũng cung cấp cho họ nội dung, cập nhật xu hướng giúp họ có câu chuyện bàn luận với bạn bè, đồng nghiệp.

3. 9h~10h tối: cơ hội vàng để tăng follow Tiktok với mọi thể loại video

Đây là khung giờ đắt giá nhất trong cả một ngày, bạn có thể dễ dàng tăng lượt tương tác, tăng follow Tiktok với tất cả các thể loại video. Đây là khoảng thời gian mọi người dành để nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi, vì vậy thị hiếu của người dùng khoảng thời gian này sẽ có phần thoải mái hơn nhiều so với các khung giờ khác.

Kênh Tiktok của lilthu sở hữu lượt follow khủng với nội dung nhiều thể loại, chủ đề
Kênh Tiktok của lilthu sở hữu lượt follow khủng với nội dung nhiều thể loại, chủ đề

Mọi người có xu hướng tận hưởng sự nghỉ ngơi và tìm kiếm thông tin giải trí nhiều, vì vậy thời gian dành cho mạng xã hội cũng nhiều hơn, thêm nữa là họ còn chủ động tìm kiếm những nội dung, video họ quan tâm chứ không còn chỉ đơn thuần là Tiktok đề xuất nữa.

Sử dụng hashtag để tăng follow Tiktok

Đặt hashtag thích hợp là một phương thức giúp bạn tăng lượt hiển thị với người dùng khá hay và hiệu quả. Việc đặt hashtag đúng, chuẩn SEO sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận đến bạn hơn khi nội dung mà bạn phát triển có liên quan tới  điều họ quan tâm.

Sử dụng hashtag trên Tiktok hiệu quả để tiếp cận đúng người dùng mục tiêu
Sử dụng hashtag trên Tiktok hiệu quả để tiếp cận đúng người dùng mục tiêu

Khi đặt hashtag cho video, để tăng follow Tiktok bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Đặt hashtag khớp với nội dung liên quan và mục đích tìm kiếm của người dùng.
 • Nên đặt hashtag ngắn, tránh những từ khóa quá dài dòng
 • Hashtag đặt ra cần cụ thể, nếu được thì đặt ra một vấn đề mà cả người phát triển nội dung và cả người tiếp cận có thể bàn luận.

Tối ưu hồ sơ giúp tăng follow Tiktok

Hồ sơ hay còn được mọi người thường gọi với tên tiếng Anh quen thuộc hơn là profile là một trong những hạng mục bạn cần chỉn chu và hoàn thiện trước hết dù là trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Trước khi follow một tài khoản nào, người dùng thường có thói quen vào trang cá nhân của người đó lướt qua và xem xét các nội dung đăng tải để quyết định xem có phù hợp với thị hiếu của mình hay không. Việc hoàn thiện và tối ưu hồ sơ sẽ giúp bạn tạo sự uy tín, đáng tin cậy cho tài khoản của mình.

Hồ sơ tài khoản tối ưu, ấn tượng của Nic Kaufmann
Hồ sơ tài khoản tối ưu, ấn tượng của Nic Kaufmann

Tuy nhiên việc tối ưu hồ sơ không chỉ dừng lại ở cập nhật đầy đủ thông tin, mà bạn cần cập nhật sao cho thông tin rõ ràng, thú vị và mang đậm tính cá nhân của mình nhất. Việc này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn khi người khác tiếp cận và cũng dễ lưu lại dấu ấn trong lòng họ hơn.

Chèn nhạc vào video để tăng follow Tiktok

Vì là mạng xã hội video nên âm thanh cũng là một điều cần hết sức lưu ý khi tham gia Tiktok. Nếu âm thanh chân thực của video không được hay, rõ ràng hay có quá nhiều tạp âm. Thì bạn có thể tắt âm và chèn nhạc hoặc cân nhắc chỉ thêm nhạc âm lượng nhỏ trên nền âm thanh gốc.

Chèn nhạc vào mỗi video giúp Arava Academy sở hữu lượng follow ấn tượng
Chèn nhạc vào mỗi video giúp Arava Academy sở hữu lượng follow ấn tượng

Điều này sẽ giúp những người tiếp cận không bị làm phiền bởi những âm thanh khó chịu hay không rõ ràng. Cũng là giúp người dùng có thể tiếp cận nội dung bạn chia sẻ một cách trọn vẹn và thiện cảm hơn. Thêm nữa là nếu bạn sử dụng những đoạn nhạc đang hot hiện nay thì sẽ giúp video tăng lượt tiếp cận và tương tác hơn rất nhiều.

Một số đoạn nhạc hot trên Tiktok hiện nay bạn có thể tham khảo

 • Bước Qua Nhau
 • Cậu Cả
 • Độ Tộc 2
 • Sài Gòn đau lòng quá
 • Hôm nay là thứ Bảy anh thích đi vào Bar
 • Forget Me Now
 • Hai Phút Hơn
 • Yêu Là Cưới
 • Rồi Tới Luôn

Quay video trend Tiktok

Mạng xã hội Tiktok là nơi người tham gia chia sẻ không chỉ thông tin, kiến thức, đời sống mà còn cùng nhau chia sẻ nhiều xu hướng video thú vị như: điệu nhảy xu hướng, bài hát mới, cảnh quay bắt trend, thử thách,…

Một số trend phổ biến trong thời gian qua có thể kể đến như là: trứng rán cần mỡ – bắp cần bơ, nhảy và quay lại phải ứng của người thân, lồng tiếng phim, nhìn sang trái nhìn sang trái…

Trào lưu nhìn sang trái trên nền bài hát Bước Qua Nhau của Vũ nổi như cồn thời gian gần đây
Trào lưu nhìn sang trái trên nền bài hát Bước Qua Nhau của Vũ nổi như cồn thời gian gần đây

Bạn có thể xây những nội dung video trend Titok bằng nhiều hình thức khác nhau:

 • Quay video theo các xu hướng đang hot nhất hiện nay
 • Tạo trend mới thú vị
 • Quay lại những trend cũ hoài niệm

Chăm chỉ tương tác với người bình luận, theo dõi tài khoản

Thường xuyên tương tác với người bình luận, theo dõi tài khoản cũng là một cách tăng follow Tiktok hiệu quả. Bằng việc trả lời bình luận của người khác, hay thậm chí là thích, bình luận các video mà người tương tác với bạn đăng tải đăng tải sẽ giúp bạn tạo sự chú ý ấn tượng.

Toàn Tóc Tai rất chăm chỉ tương tác cũng như phản hồi bình luận của người theo dõi
Toàn Tóc Tai rất chăm chỉ tương tác cũng như phản hồi bình luận của người theo dõi

Có thể thời gian đầu lượng người dùng này chỉ vô tình thấy video của bạn trên dòng đề xuất của họ và họ tương đối thích thú nên đã dành tặng bạn một thích hay để lại bình luận. Nhưng sau đó nếu bạn chú ý tạo liên kết, khiến tài khoản mình xuất hiện nhiều hơn trước mặt họ thì khả năng cao sẽ đạt được kha khá follow từ tệp người dùng này đấy.

Comment trên các video nhiều view để tăng follow Tiktok

Ngoài việc đăng tải video thường xuyên thì việc đi bình luận dạo các video nhiều view, hot trend cũng có thể giúp bạn tăng follow Tiktok rất nhiều. Nhưng phương pháp này chỉ hữu dụng khi comment của bạn thú vị, nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác của mọi người.

Khi bình luận của bạn có tương tác cao thì sẽ được ưu tiên hiển thị mỗi khi người dùng bấm vào xem mục bình luận của video đó, nếu comment của bạn ấn tượng thì sẽ dễ dàng khiến họ vào trang cá nhân của bạn để xem thử và biết đâu sẽ follow ngay nếu hợp cạ.

Comment trên các video triệu view sẽ giúp bạn tăng tương tác, tăng follow Tiktok
Comment trên các video triệu view sẽ giúp bạn tăng tương tác, tăng follow Tiktok

Việc bình luận vào video nhiều view là để giúp bạn tăng lượt hiển thị nhiều hơn đối với những người dùng khác. Tuy nhiên lượt view của video cũng sẽ tỷ lệ thuận với  mức độ cạnh tranh khi đăng bình luận nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn những nơi comment dạo sao cho phù hợp nha.

Chuyển sang tài khoản Pro để tăng follow Tiktok

Có một loại tài khoản mang nhiều tính năng hữu ích nhưng khá ít người biết đến và quan tâm đó là tài khoản Tiktok Pro. Cơ bản thì đây là một phiên bản mở rộng của mạng xã hội này. Người dùng khi nâng cấp lên tài khoản Tiktok Pro sẽ nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn về lượt xem theo tuần, tháng và phân tích số lượng người đang theo dõi mình và các video thịnh hành đối với họ.

Tài khoản Tiktok Pro là một mở rộng rất hữu ích trong việc tăng follow tiktok bởi những báo cáo, thông tin mà nó mang lại có thể giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, hay thiết kế video thế nào cho hợp thị hiếu.

Để chuyển tài khoản Tiktok sang loại Pro, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Mở giao diện Cài đặt và quyền riêng tư trên Tiktok và chọn Quản lý tài khoản

Mở giao diện Cài đặt và quyền riêng tư trên Tiktok và chọn Quản lý tài khoản
Mở giao diện Cài đặt và quyền riêng tư trên Tiktok và chọn Quản lý tài khoản

Bước 2. Chọn Chuyển sang Tài khoản Pro

Chọn Chuyển sang Tài khoản Pro
Chọn Chuyển sang Tài khoản Pro

Bước 3. Chọn loại tài khoản Pro bạn muốn tạo theo một trong 2 tùy chọn sau đây

Chọn loại tài khoản Pro bạn muốn tạo theo một trong 2 tùy chọn sau đây
Chọn loại tài khoản Pro bạn muốn tạo theo một trong 2 tùy chọn sau đây

Bước 4. Chọn danh mục liên quan đến nội dung bạn muốn xây dựng và phát triển. Bước này sẽ giúp Tiktok nhận biết và đề xuất video của bạn đến đúng đối tượng phù hợp.

Chọn danh mục liên quan đến nội dung bạn muốn xây dựng và phát triển
Chọn danh mục liên quan đến nội dung bạn muốn xây dựng và phát triển

Bước 5. Chọn lựa giới tính của bạn để Tiktok giúp đề xuất tài khoản đến những thương hiệu phù hợp

Chọn lựa giới tính của bạn để Tiktok giúp đề xuất tài khoản đến những thương hiệu phù hợp
Chọn lựa giới tính của bạn để Tiktok giúp đề xuất tài khoản đến những thương hiệu phù hợp

Tắt chế độ riêng tư tài khoản để tăng follow Tiktok

Sử dụng chế độ riêng tư có thể nói là một điều tối kỵ khi bạn muốn tăng follow Tiktok hay trở thành influencer. Nếu bạn muốn tăng follow Tiktok và kiếm thật nhiều tương tác thì hãy tắt ngay chế độ này đi nhé.

Tắt chế độ riêng tư của tài khoản để giúp tăng follow Tiktok
Tắt chế độ riêng tư của tài khoản để giúp tăng follow Tiktok

Với chế độ riêng tư này, bạn sẽ chỉ kiếm được nhiều lượt tương tác và theo dõi khi bạn thực sự nổi tiếng mà thôi. Chẳng ai lại muốn follow một tài khoản lạ mà lại quá bí ẩn khi họ chẳng mấy quan tâm cả.

Hướng đến 1 chủ đề nội dung để tăng follow Tiktok

Việc tập trung vào một chủ đề sẽ giúp bạn có được lượng follow ổn định. Việc sáng tạo đa dạng sẽ cũng rất có lợi khi mà các nội dung của bạn đều được phát triển một cách chỉn chu và hoàn thiện.

Nội dung mà Edwardzo phát triển đều liên quan đến lĩnh vực mà anh quan tâm, chú trọng đầu tư đó là làm đẹp
Nội dung mà Edwardzo phát triển đều liên quan đến lĩnh vực mà anh quan tâm, chú trọng đầu tư đó là làm đẹp

Nhưng nếu bạn phát triển video với quá nhiều chủ đề những không hấp dẫn, nội dung lan man thì sẽ khiến người theo dõi cảm thấy không mấy hứng thú nữa, dễ khiến họ không bấm theo dõi hoặc hủy sau khi đã follow.

Kết nối tài khoản với các mạng xã hội khác để tăng follow Tiktok

Ngoài những cách mình đã tổng hợp ở trên, thì chúng ta cũng có thể tăng follow Tiktok bằng cách liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác và tốt hơn nữa hãy đăng một bài giới thiệu về kênh Tiktok của mình trên các nền tảng khác luôn nhé.

Kết nối tài khoản với các mạng xã hội khác có hỗ trợ
Kết nối tài khoản với các mạng xã hội khác có hỗ trợ

Hành động này sẽ giúp những người đã quan tâm, theo dõi bạn trên các nền tảng khác biết được kênh mới này mà bạn đang phát triển. Và vì đã sẵn quan tâm từ trước nên nếu họ có sử dụng Tiktok thì họ cũng sẽ nhanh chóng follow bạn mà thôi.

Nghiên cứu, đầu tư chất xám vào nội dung để tăng follow Tiktok

Là một nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok cũng đòi hỏi người dùng nhiều yếu tố khác nhau không chỉ về mảng hình thức bắt mắt mà còn yêu cầu phải có nội dung chất lượng. Ngoài việc tạo video theo trend bạn cũng có thể nghiên cứu nhiều loại video thú vị nhưng chưa phổ biến, bạn có thể tìm hiểu các nội dung video đa dạng từ các mạng xã hội khác như Facebook hay Youtube.

Tài khoản Tiktok của Mitch chia sẻ hình ảnh, âm thanh của những làn sóng biển sở hữu lượng follow khổng lồ
Tài khoản Tiktok của Mitch chia sẻ hình ảnh, âm thanh của những làn sóng biển sở hữu lượng follow khổng lồ

Vẫn có nhiều chủ đề rất phổ biến trên các nền tảng khác nhưng chưa được khai thác trên mạng xã hội Facebook. Lý do có thể là mọi người chưa từng nghĩ đến khai thác chủ đề đó, hoặc nội dung yêu cầu lượng video dài để lột tả.

Vậy nhiệm vụ của chúng ta nếu muốn khai thác theo mảng này là phải tìm được những nội dung tiềm năng và tìm cách gói gọn được nội dung trong vòng 3 phút ngắn ngủi.

Thêm nữa, bạn cũng có thể phát triển theo hướng chia sẻ những nội dung rất riêng của mình. Trên thực tế có rất nhiều tài khoản người dùng không theo trend, cũng không phải theo 1 hướng phát triển nội dung nhất định.

Họ chỉ đơn giản chia sẻ về những điều thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên điều đó lại giúp tạo ra chất riêng cho kênh, giúp người sở hữu tăng follow Tiktok nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức đầu tư.

Chèn thêm hiệu ứng để tăng follow Tiktok

Tiktok cung cấp cho người dùng rất nhiều hiệu ứng, bộ lọc độc đáo. Vì vậy, nếu chúng ta biết cách khai thác tối ưu các tùy chọn cài đặt có sẵn thì việc tăng follow Tiktok sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa.

Chèn thêm hiệu ứng giúp tăng follow Tiktok
Chèn thêm hiệu ứng giúp tăng follow Tiktok

Một video chất lượng không những đòi hỏi về nội dung và hình thức cũng rất quan trọng. Việc chèn thêm hiệu ứng sẽ giúp video của bạn tăng phần độc đáo, thu hút hơn rất nhiều so với việc chỉ đăng một video gốc đơn thuần.

Xem thêm: Tại sao Tiktok lại phổ biến đến vậy?

Xem thêm: Content Marketing SEO: Tiết lộ kế hoạch thành công 100%

Kết luận

Nền tảng Tiktok không còn quá xa lại đối với người dùng Việt Nam, hay có thể nói là đã phát triển vượt trội trong những năm gần đây. Điều này càng ngày càng khiến nhiều người muốn tham gia vào sân chơi này cũng như tìm cách tăng follow Tiktok hơn với nhiều mục đích khác nhau. Mong là những cách tăng follow Tiktok miễn phí mà chúng mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển được tài khoản của mình trên kênh mạng xã hội này nhé.

Tin liên quan